เรื่องเล่าข่าวชลประทาน

ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำกรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

โทร.สายด่วน 1460 / E-mail : wmsc.1460@gmail.com/ http://water.rid.go.th/wmsc

---------------------------------------------------------------------------

หนาวนี้ ขอเชิญเที่ยวงานฉลองครบ 10 ปี แห่งการเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดเขื่อนป่าสักฯ จ.ลพบุรี

: พบกับนักร้องลูกทุ่ง ขวัญใจแม่ยก กุ้ง สุทธิราช วงศ์เทวัญ  และสินค้าราคาถูกมากมายให้เลือกสรร

 

          เข้าสู่ช่วงต้นฤดูหนาวปีนี้ อากาศกำลังเย็นสบายพอเหมาะพอดีทีเดียว เหมาะสำหรับการเดินทางไปพักผ่อนสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติที่แสนจะรื่นรมย์ตามจังหวัดต่างๆ โดยเฉพาะตามยอดดอยในพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสาน แต่หากคนเมืองหลวงที่ไม่อยากเดินทางไปท่องเที่ยวไกลมากนัก แต่อยากสัมผัสบรรยากาศแบบธรรมชาติ ก็นี่เลย ที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี กรมชลประทาน เขาจัดงานฉลองยิ่งใหญ่ “1 ทศวรรษ บันทึกแห่งกาลเวลา เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์” เนื่องในวโรกาสครบ 10 ปี ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2542

                ทั้งนี้ กรมประทาน ได้กำหนดจัดงานฉลอง “1 ทศวรรษ บันทึกแห่งกาลเวลา เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์” ขึ้น ในระหว่างวันที่ 25 – 27 พฤศจิกายน 2552  ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.  ณ บริเวณเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี  ภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการเทอดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ความเป็นมาของเขื่อนป่าสักฯ การแสดงของวงดนตรีลูกทุ่ง พบกับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ขวัญใจแม่ยก กุ้ง สุทธิราช วงศ์เทวัญ พร้อมด้วยการแสดงแสงสีเสียงต่างๆ อีกมากมาย

ไม่เพียงเท่านี้นะครับ ผู้เข้าเยี่ยมชมงานยังจะได้เพลิดเพลินไปกับการจับจ่ายและเลือกชมสินค้าผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตร ผลิตภัณฑ์ OTOP สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ที่นำมาจัดแสดงและจำหน่ายในราคาที่ย่อมเยา เอาใจพี่น้องคนไทยด้วยกัน กรมชลประทาน จึงเชิญชวนให้พี่น้องชาวไทยทั่วประเทศไปเที่ยวชมงานดังกล่าว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆในการเข้าชมงานทั้งสิ้น หรือผู้ใดสนใจอยากจะไปกางเต็นท์นอนค้างแรมที่เขื่อนก็ได้นะครับ อากาศกำลังเย็นสบายๆและอบอวลไปด้วยกลิ่นไอของธรรมชาติแบบนี้ ไม่ควรพลาดนะครับ

 

*************************

23  พฤศจิกายน  2552