กรมชลประทาน

ข่าวกรมชลประทาน

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำกรมชลประทาน

โทร. / โทรสาร  0 2243 6956 , 0 2241 3350

http://water.rid.go.th/wmsc ,  http://www.rid.go.th/

 

กรมชลฯเตือนเทศบาลนครโคราช รับมือน้ำเอ่อล้นตลิ่งภายในค่ำวันนี้(19 ก.ย. 51)

 

                        ฝนที่ตกหนักในพื้นที่ทางตอนบนของอ.เมืองโคราช ส่งผลให้เกิดน้ำบ่าไหลหลาก คาดปริมาณน้ำจะไหลหลากเข้าสู่เขตเทศบาลนครโคราชภายในค่ำวันนี้(19 ก.ย. 51) เตือนประชาชนเตรียมพร้อมรับมือ

                        ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ท้ายเขื่อนลำตะคองบริเวณอ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 16-17 ก.ย. ที่ผ่านมา วัดปริมาณฝนได้ 147 มิลลิเมตร ส่งผลให้เกิดน้ำบ่าไหลหลากลงมาในเขตอ.ขามทะเลสอ มีน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรประมาณ 1,000 ไร่ คาดว่าปริมาณน้ำดังกล่าว จะไหลลงมาเข้าสู่เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ในเขตต.หนองกระทุ่ม ต.หมื่นไวย  ในช่วงค่ำของวันนี้ และจะทำให้มีน้ำล้นตลิ่งพื้นที่ลุ่มต่ำบางจุด เฉพาะริมฝั่งลำตะคอง และลำบริบูรณ์ จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ริมแม่น้ำและบริเวณเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ให้เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย

                        ทั้งนี้ กรมชลประทาน ได้เตรียมพร้อมเครื่องสูบน้ำ จำนวน  2  เครื่องที่ประตูน้ำจอหอ พร้อมติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำจำนวน 11 เครื่อง เพื่อเตรียมพร้อมในการเร่งระบายน้ำท่วมขังที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาแล้ว หากเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร จะแจ้งให้ทราบทันทีต่อไป

 

**************************

19 กันยายน 2551/เวลา 11.55 น.