กรมชลประทาน

ข่าวกรมชลประทาน

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ประชาสัมพันธ์และเผยแพร่  ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำกรมชลประทาน

โทร. / โทรสาร  0 2243 6956 , 0 2241 3350 ,0 2243 1098  สายด่วน 1460

www.kromchol.com  , www.rid.go.th

 

กรมชลฯ เตือนประชาชนเฝ้าระวัง รับมือน้ำท่วมในพื้นที่ชุมชนเมืองนครศรีธรรมราช

 

                กรมชลประทาน เตือนประชาชนในเขตชุมชนเมืองนครศรีธรรมราช เฝ้าระวัง รับมือน้ำท่วม เนื่องจากเกิดฝนตกหนักมากในบริเวณต้นน้ำคลองท่าดี

นายวีระ  วงศ์แสงนาค รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ได้เกิดฝนตกหนักมากบริเวณบ้านคีรีวง ต้นน้ำคลองท่าดี วัดปริมาณฝนได้ 120 มิลลิเมตร  ทำให้ระดับน้ำในคลองธรรมชาติด้านต้นน้ำมีระดับน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว อาจทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่งและน้ำท่วมฉับพลันบริเวณที่ลุ่มต่ำด้านทิศตะวันตกของถนนสาย4103 (ถนนนพวงศ์) ได้ในคืนนี้ ส่วนด้านทิศตะวันออกของถนนสาย 4103 ตลอดจนถึงชุมชนเมืองนครศรีธรรมราช คาดว่าน้ำจะไหลเข้าชุมชนเมืองและท่วมที่ลุ่มต่ำตามชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาล อาทิ  ชุมชนบ่อทรัพย์  มะขามชุม   ป่าโล่ง  วัดศรีทวี   ท่าโพธิ์   ประตูขาว  พะเนียด  ประมาณ เวลา 03.00 น. คืนนี้

ในการนี้ กรมชลประทาน ได้ประสานกับจังหวัด ในการเตรียมความพร้อมในการดำเนินการเข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่อาจจะได้รับความเดือดร้อนจากสภาวะน้ำท่วมที่อาจจะเกิดขึ้น  และขอเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว เฝ้าระวัง เตรียมรับมือกับปริมาณน้ำที่อาจจะไหลเข้าท่วมได้ และขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง  นอกจากนี้ยังได้เตรียมความพร้อมโดยส่งเครื่องสูบน้ำจำนวน 12 เครื่อง สนับสนุนตามจุดสำคัญๆในเขตเทศบาล เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อเร่งระบายน้ำส่วนที่จะท่วมขังอีกด้วย

 

***********************

 

8 พฤศจิกายน 2550

เวลา 20.30 น.