กรมชลประทาน

ข่าวกรมชลประทาน

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่  ศูนย์ประสานและติดตามสถานการณ์น้ำ

โทร. / โทรสาร  0 2243 6956 , 0 2241 3350

www.kromchol.com  , www.rid.go.th

 

กรมชลฯ แสดงความเสียใจกรณีการเสียชีวิตของ “นายไม  น้อยนารายณ์” แกนนำผู้ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างเขื่อนท่าแซะ

 

                    กรมชลประทาน ขอแสดงความเสียใจกรณีการเสียชีวิตของ “นายไม น้อยนารายณ์” แกนนำเอ็นจีโอผู้ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างเขื่อนท่าแซะ จังหวัดชุมพร พร้อมย้ำไม่เคยสนับสนุนให้ใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหา

                    นายสามารถ  โชคคณาพิทักษ์  อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยถึง กรณีเหตุการณ์ “นายไม น้อยนารายณ์” แกนนำเอ็นจีโอผู้ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างเขื่อนท่าแซะ จังหวัดชุมพร โดนคนร้ายประกบยิงเสียชีวิตในช่วงกลางคืนของวันที่ 7 มิ.ย. 50 ที่ผ่านมา นั้น กรมชลประทาน มีความเสียใจอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้ตาย ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปในครั้งนี้ ทั้งนี้ กรมชลประทาน ยึดหลักนโยบายของ ฯพณฯ พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ในการเจรจาหาข้อยุติโดยสมานฉันท์ และไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหามาโดยตลอด

                    อย่างไรก็ตาม หากครอบครัวของผู้เสียชีวิตมีความต้องการให้กรมชลประทาน ช่วยเหลือในด้านใด กรมชลประทาน ก็พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และในขณะนี้ได้มีคำสั่งให้ระงับการดำเนินงานโครงการก่อสร้างเขื่อนท่าแซะ เป็นการชั่วคราวไว้ก่อน จนกว่าจะรับฟังความคิดเห็นของผู้ได้รับผลกระทบและหาข้อยุติได้

 

******************************

 

9         มิถุนายน  2550

เวลา   14.05  .